Từ trường và ứng dụng từ trường trong y học

Từ trường trị liệu (Magnetotherapy) là một trong những phương pháp điều trị bệnh không cần thuốc. Khi khoa học ngày càng phát triển, những lợi ích của từ trường ngày càng được khám phá và ứng dụng rộng rãi trong y học.

Những dấu mốc lịch sử

Từ thời cổ đại, người Ai Cập đã biết dùng viên đá nam châm tự nhiên để chữa chứng đau sưng… với tên gọi “hòn đá ma”, hòn đá thần kỳ. Điều này đã được xem như một bí hiểm do khoa học chưa phát triển, người ta chưa thể lý giải được tại sao hòn đá có khả năng hút sắt và chữa được một số bệnh.

Hòn đá hút sắt có khả năng chữa khỏi một số bệnh

Hòn đá hút sắt có khả năng chữa khỏi một số bệnh

Đến thế kỷ XV, Paracelus - một người khá am hiểu về các dòng năng lượng trong cơ thể trong đó có năng lượng từ trường đã chỉ ra rằng: "Từ trường có thể tiếp thêm nguồn sinh lực cho người bệnh, thúc đẩy việc lành bệnh".

Đến thế kỷ XVIII, Franz Anton Mesmer đã dùng các thỏi nam châm kết hợp với thôi miên chữa khỏi một số bệnh. Tuy nhiên, khi đó những cách chữa bệnh bằng thuốc còn chiếm vị trí độc tôn, cách chữa của Franz Anton Mesmer bị rơi vào quên lãng.

Theo thời gian, đã có nhiều thí nghiệm và khoa học chứng minh được sự tồn tại và cả những lợi ích của từ trường với sức khỏe con người.

Từ trường có tác động gì tới cơ thể?

Tác động của từ trường lên toàn bộ cơ thể

Sự tác động của từ trường bên ngoài có thể tạo ra những tác động không ngờ tới cơ thể sống của con người. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng:

- Từ trường có thể làm tăng lưu lượng dòng máu, tăng cường dinh dưỡng và oxy nuôi dưỡng tế bào, đào thải các chất cặn bã.

- Từ trường có khả năng điều chỉnh dòng ion canxi, từ đó làm ảnh hưởng đến nhiều quá trình sinh lý khác (như quá trình tạo xương, sự tăng giảm huyếp áp).

- Làm thay đổi tính chất acid hay kiềm của cơ thể và lập lại sự cân bằng pH (thường bị xảy ra mất cân bằng khi cơ thể bị ốm).

- Trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến việc điều tiết các hormon và qua đó sẽ ảnh hưởng tới các quá trình do các hormon điều chỉnh.

- Làm thay đổi hoạt tính các enzym cũng như việc chuyển hóa do các enzym này xúc tác.

- Kích thích dòng năng lượng điện từ thông qua các đường kinh, huyệt châm cứu.

Những tác động này sẽ giúp chữa hoặc hỗ trợ chữa bệnh mà không cần dùng thuốc.

Từ trường giúp loại bỏ đau cứng

Vòng cải thiện tuần hoàn PIP MagneloopMiếng dán giảm đau PIP Elekiban chính là một trong những ứng dụng của từ trường trong y học, giúp cải thiện tuần hoàn máu và giảm đau cứng.

Nguyên lý hoạt động của nó chính là nhờ vào tác động của từ trường của nam châm vĩnh cửu và nam châm đất hiếm.

Sản phẩm an toàn và có thể sử dụng cho nhiều đối tượng: người dùng smartphone, người thường xuyên phải ngồi máy tính hay giữ lâu ở một tư thế, bà mẹ mang thai hoặc đang cho con bú…

Chữa bệnh không cần dùng thuốc đang ngày càng trở thành một xu thế trong xã hội. Từ trường trị liệu do đó cũng sẽ ngày càng được chú trọng và góp phần tạo nên một nền y học mới.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: