Khổ như đau mỏi vai gáy

Đau mỏi vai gáy là một trong những bệnh lý rất phổ biến về xương khớp xuất hiện rất đột ngột và phổ biến ở mọi lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Đau mỏi vai gáy gây ra những khó chịu, mệt mỏi giảm chất lượng cuộc sống thậm chí dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm khác.

Triệu chứng của đau vai gáy là gì?

Triệu chứng điển hình của đau vai gáy là đau mỏi, cứng, tê bì vùng vai gáy. Những cơn đau có thể âm ỉ, dồn dập và lan dần sang các vị trí khác làm tê mỏi vùng cánh tay, cẳng tay và các ngón tay. Các cơn đau của bệnh đau mỏi vai gáy có thể kéo dài vài ngay, vài tuần nặng hơn có thể vài tháng. Điều ngày khiến cho người bệnh rất mệt mỏi, khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, cản trở công việc.

Đau mỏi vai gáy xuất hiện ở mọi đối tượng, đặc biệt là dân văn phòng

Ban đầu các triệu chứng đau mỏi vai gáy còn có thể đơn giản và nhẹ nhàng bởi những cơn đau thi thoảng và không quá đau. Chính vì thế dẫn đến người bệnh rất dễ chủ quan ở giai đoạn ban đầu. Theo thời gian, các cơn đau sẽ tăng lên, tần suất đau ngày càng nhiều. Người bệnh khó có thể chịu đựng được hội chứng này thì bệnh đã thiên chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó điều trị dứt điểm.

Đau mỏi vai gáy nguy hiểm như thế nào?

Các cơn đau của bệnh đau mỏi vai gáy chính là nỗi ám ảnh của nhiều người. Cơn đau thường xuất hiện vào sáng sớm lúc ngủ dậy, sau khi lao động nặng nhọc hoặc bị nhiễm lạnh. Tuy nhiên, ban đầu bệnh diễn biến chậm, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau, căng cứng các cơ ở cổ. Cơn đau tự giảm khi nghỉ ngơi hoặc xoa bóp nhẹ nhàng.

Giai đoạn nặng, đau mỏi vai gáy gây ra những cơn đau nhức, ê ẩm vùng cổ, lan sang 2 bên vai, kéo xuống cánh tay, cẳng tay và bàn tay khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, nặng nề.

Các cơn đau sẽ dồn dập hơn và nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời

Một số trường hợp cơn đau sẽ kèm theo các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đi đứng loạng choạng, khó nuốt (uống nước sặc, nghẹn). Việc không điều trị kịp thời, đúng lúc, đúng cách khiến bệnh dễ chuyển thành giai đoạn mãn tính. Thậm chí, kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như rối loạn chức năng, liệt các dây thần kinh (VII, X, XI), đau các khớp mãn tính, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, gai đốt sống, tê liệt cánh tay, mất khả năng vận động…

Đẩy lùi đau mỏi vai gáy bằng trị liệu từ tính

Đau đau khổ đấy, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đẩy lùi được bệnh đau mỏi vai gáy nếu biết cách điều trị đúng lúc, đúng cách.  

Vòng từ PIP Magneloop giải pháp để bạn loại bỏ đau cứng cơ

Thay vì sử dụng các loại thuốc giảm đau tức thời, cắt đứt các cơn đau chỉ trong vài tiếng lại có nhiều tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe, người bệnh nên sử dụng các loại sản phẩm an toàn, hiện đại bằng từ tính để tăng tuần hoàn máu đẩy lùi căng cứng cơ. Một khi máu được tuần hoàn đều, không bị nghẽn mạch thì việc đau cứng cơ sẽ không còn. 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: