Đau mỏi cổ, vai gáy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đau mỏi cổ và vai gáy là triệu chứng phổ biến trong cuộc sống, có thể xảy ra ở hấu hết tất cả mọi người. Bạn đã bao giờ từng thức dậy và cảm thấy hai bả vai và vùng cổ đau ê ẩm, không thể vận động và làm việc được bình thường?

Đau mỏi cổ, vai, gáy có thể diễn ra trong vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng… Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu và làm sao để khắc phục nó một cách hiệu quả?

Máy tính là một trong các nguyên nhân gây đau mỏi cổ vai gáy

Nguyên nhân đau mỏi vai cổ

Có tới gần 95% người dân được khảo sát thường gặp phải chứng đau cứng cơ và gây nên cảm giác khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Trong số đó có 3 vị trí phổ biến nhất là vai (81%) và gáy, cổ (67.5%).

Nguyên nhân của đau mỏi vai gáy cổ thường gặp nhất là do thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa đúng cách: Ngủ gối cao đầu trong thời gian dài, đeo balo túi xách nặng, khom lưng hoặc gồng người chui trong các đường hầm thấp…

Bệnh đau mỏi vai cổ cũng thường gặp ở những người thường xuyên phải ngồi làm việc cả ngày như nhân viên văn phòng, giáo viên ngồi bàn giấy, những người hay ngủ nghiêng, ít vận động. Càng nhiều tuổi, tình trạng đau mỏi càng thường xuyên diễn ra do việc lưu thông máu suy giảm, các mạch máu trong cơ thể dần kém sự đàn hồi.

Một số nguyên nhân khác cũng được xem là nguyên nhân của đau mỏi cổ vai gáy là: bị lạnh, stresss hoặc do các vấn đề về khớp như thoái hóa đốt sống, vẹo cổ, chấn thương….

“Vòng luẩn quẩn” giữa đau cứng cơ và tắc nghẽn mạch máu

Cơ chế gây đau cứng cơ

Đau cứng cơ nói chung hay đau mỏi vai cổ nói riêng có nguyên nhân chủ yếu do cơ bắp bị căng thẳng kéo dài.

Khi phải hoạt động quá sức hoặc giữ nguyên ở một tư thế, cơ bắp bị căng cứng, từ đó chèn ép vào các mạch máu làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông.

Khi các mạch máu bị tắc nghẽn, việc tuần hoàn bị ảnh hưởng làm ứ đọng chất thải, gây kích thích dây thần kinh và càng khiến mô cơ đau mỏi.

Đây là một vòng luẩn quẩn gây ra do thói quen sinh hoạt chưa khoa học cũng như do hệ tuần hoàn máu bị suy kém. Nếu không được chữa trị kịp thời, tình trạng nhức mỏi có thể trờ thành mãn tính và gây nên nhiều phiền toái, mệt mỏi.

Nhiệt hồng ngoại vùng vai cổ gáy khi mang vòng PIP Magneloop

Cải thiện đau mỏi vai gáy nhờ từ tính

Sử dụng từ tính để cải thiện đau mỏi cổ vai gáy là một phương pháp không còn quá xa lạ nhưng vẫn còn khá mới tại Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động của từ tính: Tại các mô cơ bị căng cứng, lực từ tính từ nam châm sẽ tiếp cận và tác dụng lên các chỗ nghẽn mạch, giúp máu lưu thông và đào thải độc tố. Từ đó giúp loại bỏ đau cứng cơ một cách hiệu quả.

Vòng tuần hoàn PIP Magneloopmiếng dán giảm đau PIP Elekiban là 2 sản phẩm ứng dụng từ tính giúp giảm đau mỏi cổ vai gáy một cách hiệu quả.

Các nhà khoa học cũng đã đo được sự thay đổi nhiệt độ cơ thể (vùng cổ, vai, gáy) sau khi sử dụng sản phẩm từ PIP. Nhiệt độ cơ thể tăng giúp cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất và giảm đau mỏi do tích tụ độc tố.

Giảm đau mỏi bằng từ tính có ưu điểm đơn giản, an toàn, không sử dụng dược liệu và không sợ tác dụng phụ do thuốc mang lại. Nó phù hợp với mọi đối tượng từ người cao tuổi tới trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Sử dụng nam châm từ tính trong giảm đau ngày càng được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm giảm đau từ PIP, vui lòng xem thêm tại: Đây

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: