Đau lưng dưới và bài tập trị liệu hiệu quả

Đau lưng dưới là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là người trẻ tuổi và trung niên.  Làm cách nào để giải quyết vấn đề đau lưng khi bạn đang mắc phải? Có cần gặp bác sỹ ngay lập tức không và bài tập trị liệu nào hiệu quả?

Hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích của PIP dưới đây để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Nguyên nhân gây đau lưng dưới

Đau lưng dưới có thể do một số yếu tố, bao gồm cơ bụng và cơ lưng yếu, béo phì, không hoạt động, tư thế xấu, ngồi trong thời gian dài tại văn phòng, cử động bất chợt hoặc căng cơ do hoạt động thể lực vất vả. Đây có thể là những nguyên nhân phổ biến gây đau lưng dưới ở người trung niên và người trẻ tuổi.

ĐAU LƯNG DƯỚI VÀ BÀI TẬP TRỊ LIỆU HIỆU QUẢ 1

Với tuổi tác, chúng ta có xu hướng di chuyển ít hơn hàng ngày, dẫn đến các khớp cứng hơn và bất động hơn, gây căng thẳng cho các khu vực khác dọc theo chuỗi động học. Vì hông và lưng trên có xu hướng cứng lại do không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách, mọi người có xu hướng dựa vào tăng độ cong, mở rộng và xoay của lưng dưới.

6 động tác thể dục giúp đẩy lùi đau lưng dưới hiệu quả

Có nhiều lựa chọn để nhiều phương pháp điều trị chẳng hạn như vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu và nắn khớp xương, tập yoga tăng cường và kéo dài có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau lưngVà đặc biệt phương pháp vận động cũng sẽ giúp tình trạng này thuyên giảm đáng kể. Hãy xem các động tác cơ bản sau để hạn chế đau lưng dưới nha:

1. Mèo lạc đà

Chống hai tay và đầu gối của bạn. Lòng bàn tay phải phẳng trên sàn và rộng ngang vai, trong khi đầu gối cách nhau ngang hông và uốn cong 90 độ. Cơ bụng hóp lại và giữ cho cột sống của bạn ở vị trí trung lập.

- Vòng lưng của bạn lên phía trần nhà. Giữ nguyên tư thế.

- Nâng mông về phía trần nhà trong khi ấn bụng về phía sàn nhà. Giữ nguyên tư thế. Lặp lại các pha xen kẽ một cách chậm rãi, có kiểm soát.

 

ĐAU LƯNG DƯỚI VÀ BÀI TẬP TRỊ LIỆU HIỆU QUẢ 2

2. Uốn cong bên

Đứng cao với hai chân rộng bằng vai. Trượt cánh tay trái xuống chân trái về phía đầu gối, vươn xa nhất có thể mà không vặn người. Giữ nguyên tư thế. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên kia.

 

ĐAU LƯNG DƯỚI VÀ BÀI TẬP TRỊ LIỆU HIỆU QUẢ 3

 3. Xoay cột sống

 Ngồi cao trên ghế, giữ chân phẳng trên sàn nhà. Mở rộng cánh tay thẳng trước mặt bạn ở ngang ngực. Xoay thân sang phải, giữ đầu và cổ thẳng hàng để bạn luôn đối diện với tay. Giữ hông hướng thẳng. Giữ nguyên tư thế. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên kia.

 

ĐAU LƯNG DƯỚI VÀ BÀI TẬP TRỊ LIỆU HIỆU QUẢ 4

  4. Lưng

Đứng cao với hai chân rộng bằng vai. Bước chân phải về phía trước, giữ đầu gối phải qua mắt cá chân phải. Nhét xương chậu dưới để cảm nhận sự kéo dài phía trước hông phải. Giữ nguyên tư thế. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên kia. Một biến thể đơn giản hơn: thả đầu gối phía sau của bạn xuống đất để hỗ trợ, giữ uốn cong 90 độ.

 

ĐAU LƯNG DƯỚI VÀ BÀI TẬP TRỊ LIỆU HIỆU QUẢ 5

5. Bài tập cả cơ thể

Tay và đầu gối của bạn giữ cân cơ thể, tương tự như vị trí bắt đầu cho bài tập mèo-lạc đà. Từ từ mở rộng chân trái của bạn phía sau bạn trong khi vươn cánh tay phải về phía trước. Giữ hông và vai vuông và lưng dưới thẳng. Giữ nguyên tư thế. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên kia.

 

ĐAU LƯNG DƯỚI VÀ BÀI TẬP TRỊ LIỆU HIỆU QUẢ 6

6. Biến thể

- Mặt trước: Nằm sấp, hai tay uốn cong, lòng bàn tay và cẳng tay trên sàn. Sử dụng sức của bạn, nâng thân mình khỏi sàn. Giữ lòng bàn tay, cẳng tay và ngón chân trên mặt đất, và thẳng lưng. Giữ nguyên tư thế. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại.

 

ĐAU LƯNG DƯỚI VÀ BÀI TẬP TRỊ LIỆU HIỆU QUẢ 7

- Bên: Nằm nghiêng về phía bạn với chân mở rộng. Đặt khuỷu tay phải ngay dưới vai của bạn để chống đỡ thân mình, trong khi giữ cho đầu của bạn thẳng hàng với cột sống. Nâng hông và đầu gối khỏi sàn. Giữ nguyên tư thế. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên kia.

-  Nằm ngửa: Nằm ngửa, gập đầu gối và bàn chân phẳng trên sàn, hai tay đặt bên hông và gót chân rộng bằng hông. Sử dụng miếng dán và lõi của bạn, đẩy xương chậu của bạn lên trên cho đến khi cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ đầu gối đến vai. Giữ nguyên tư thế. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại.

Chúc các bạn áp dụng thật hiệu quả để các triệu chứng khó chịu khi đau lưng dưới thuyên giảm nhanh chóng.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: