Đau cứng cơ – Căn bệnh của cuộc sống hiện đại

Smartphone là một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng đau cứng cơ, nhức mỏi vai cổ mà tất cả mọi người đều có thể gặp phải, ngay cả với những người trẻ.

 

Điện thoại là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại

 

Smartphone – Thủ phạm của đau mỏi

Các nhà nghiên cứu đã gọi tình trạng đau mỏi vai cổ do người sử dụng thường xuyên cúi đầu khi dùng điện thoại di động là hội chứng “Text next”.

Theo thống kê của Tổ chức Kaiser Family Foundation, hội chứng “Text next” trong những năm qua đã tăng lên đáng kể, nhất là ở những bệnh nhân trẻ. Trung bình, một đứa trẻ từ 8-18 tuổi dành khoảng 7.5 tiếng sử dụng thiết bị giải trí mỗi ngày.

Việc sử dụng smartphone cho giải trí cũng như công việc khiến người dùng thường xuyên ở trong tình trạng đầu cúi về phía trước. Điều này khiến cho cột sống cổ phải chịu sức nặng tới 27 kg – gấp 5 lần so với trạng thái đứng thẳng thông thường.

Đó là lý do vì sao nhức mỏi vai cổ trở thành một căn bệnh khó tránh trong xã hội hiện đại. Nó có thể xảy ra với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, nhất là với những người trẻ.

Ngoài thói quen sử dụng smartphone, hầu hết chúng ta đều phải đối mặt với tình trạng đau cứng cơ mỗi ngày khi đeo túi xách, khom lưng, ngồi làm việc hàng giờ trước máy tính… Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc ít vận động, stress, thậm chí bị lạnh cũng làm cho các mô cơ căng cứng trong thời gian dài, gây nên tình trạng đau nhức, mệt mỏi.

Thói quen sử dụng smartphone gây áp lực lớn lên vùng cổ

Cải thiện đau mỏi nhờ từ tính

Chữa bệnh bằng từ tính được xem là phương pháp điều trị hiện đại mà không cần dùng đến thuốc. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tình trạng đau cứng cơ có nguyên nhân chủ yếu do máu kém tuần hoàn làm chất thải bị ứ đọng và cơ bắp căng cứng.

Từ tính sẽ tiếp cận và tác động lên chỗ nghẽn mạch ở các mô cơ bị đau, giúp máu lưu thông tốt hơn, đào thải các độc tố và nhanh chóng loại bỏ đau cứng. Cơ chế hoạt động của Vòng tuần hoàn PIP MagneloopMiếng dán giảm đau PIP Elekiban chính là dựa vào tác động của từ tính như thế.

Vòng tuần hoàn PIP Magneloop và Miếng dán giảm đau PIP Elekiban

Khảo sát trên 45% người dùng ban đầu không tin vào tác dụng của từ tính với việc cải thiện chứng đau mỏi vai cổ. Sau khi được trải nghiệm dùng thử sản phẩm của PIP trong 5 ngày, kết quả sau đó đã hoàn toàn thay đổi: Có tới gần 70% người dùng hài lòng về sản phẩm và 51.8% người dùng kinh ngạc về tác dụng giảm đau của từ tính.

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại thì việc sử dụng smartphone hay làm việc với máy tính là hoàn toàn không thể tránh. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các thiết bị này ở tư thế đúng, nghỉ ngơi và sử dụng sản phẩm từ tính giúp cơ thể thư giãn và máu lưu thông tốt hơn.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: