6 kiểu giày dép tưởng an toàn mà cực kì gây hại cho sức khỏe

Bảo vệ sức khỏe đặc biệt là các bệnh về xương khớp các bạn cũng nên chú ý đến những đôi giày. Giày bệt tưởng, dép xỏ ngỏn tưởng như an toàn tuyệt đối nhưng thực ra vẫn có khả năng khiến bạn bị đau ở đầu gối và lưng. Hãy cũng xem những loại giày dép nào khiến cơ thể bạn bị ảnh hưởng nếu đi nhiều dưới đây nha.

1. Dép xỏ ngón

Sự tiện lợi, gọn nhẹ của dép xỏ ngón khiến chúng trở thành món phụ kiện quen thuộc đối với cả phái đẹp lẫn cánh mày râu, đặc biệt trong mùa hè hay khi đi biển. Tuy nhiên, quai dép chà xát mạnh giữa các ngón chân gây tổn thương da. Bên cạnh đó, khi mang kiểu dép này, bàn chân không được hỗ trợ đúng cách dẫn đến đau nhức, cơ thể nhanh mệt mỏi.

2. Giày cao gót

Nhiều người gọi giày cao gót là phát minh vĩ đại dành cho phụ nữ bởi chúng giúp đôi chân trông dài hơn, vóc dáng hấp dẫn hơn, nhưng tác hại chúng gây ra cũng lớn hơn bạn nghĩ. Thường xuyên sử dụng loại giày này có thể dẫn đến bong gân, móng chân mọc ngược, tổn thương dây thần kinh và đau lưng dưới.

Để thoát khỏi những vấn đề này, các nàng nên chọn giày cao dưới 9 cm và chuẩn bị sẵn một đôi dép lê ở văn phòng để thay khi bạn không ra ngoài.

3. Giày mũi nhọn chật chội

Những bàn chân có chiều ngang lớn không phù hợp nằm trong giày mũi nhọn. Sự gò ép sẽ tạo áp lực lớn lên ngón chân, gây đau dây thần kinh và mụn nước. Vì vậy, trước khi mua một đôi giày kiểu này, hãy kiểm tra xem bàn chân của bạn có hoàn toàn thoải mái bên trong chúng không.

4. Giày platform

Đây là loại giày có phần đế cao cả trước lẫn sau, cứng và không linh hoạt. Bàn chân chúng ta cần có khả năng uốn cong theo một cách nhất định, do đó giày cũng nên củng cố chuyển động của bàn chân. Giày platform ngược hoàn toàn với cơ chế đi bộ, bởi vậy chúng không được khuyến khích sử dụng thường xuyên.

5. Giày bệt thời trang

Điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng giày bệt cũng có khả năng gây hại cho chân bạn. Đó là vì chúng không có sự hỗ trợ hình vòng cung gây áp lực lên gan bàn chân. Kết quả là bạn sẽ bị đau ở đầu gối và lưng.

6. Giày chạy (running shoes) quá nhẹ và mềm

Hãy chỉ mang giày chạy khi bạn chạy. Nếu dùng hàng ngày, chúng có thể gây hại cho bàn chân khi va chạm bởi đặc tính quá mềm. Thay vào đó, giày thể thao với đế cứng hơn là gợi ý hiệu quả.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: