5 cách giảm đau không cần dùng thuốc

Uống thuốc giảm đau là thói quen nhiều người áp dụng để giảm các cơn đau nhức, mặc dù họ biết rõ việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, có thể tránh việc lạm dụng thuốc giảm đau bằng những phương pháp giảm đau tự nhiên, an toàn mà hiệu quả dưới đây:

 

Hít mùi hương của quả táo xanh

Nhiều nghiên cứu đã công bố kết quả thí nghiệm cho thấy những bệnh nhân đau nửa đầu hít mùi quả táo xanh chứa trong ống nghiệm cải thiện triệu chứng rõ rệt so với những người bệnh không hít mùi quả này. Theo các nhà nghiên cứu, mùi hương của quả táo xanh sẽ tác động đến tình trạng co thắt của các cơ ở quanh đầu và cổ, nhờ đó, mang lại cảm giác bớt đau nhức ở vùng đầu, vùng cổ và vai hiệu quả. 

 

Ngồi thiền

Nhiều kết quả nghiên cứu đã khẳng định hiệu quả của việc ngồi thiền cũng giống như một biện pháp làm giảm đau tự nhiên mà không gây ra tác dụng phụ. Các chuyên gia cho rằng, ngồi thiền trong khoảng một giờ có thể giúp làm giảm các cơn đau. Cũng có kết quả nghiên cứu cho thấy ngồi thiền có thể cải thiện hoạt động của não bộ trong những khu vực như phần phía trước của vỏ não, phần phía trước của thùy nhỏ ở não trước. Đây đều là những phần của não bộ kiểm soát mức độ đau khác nhau từ những tín hiệu thần kinh do các bộ phận trong cơ thể truyền về.


Phương pháp thủy liệu

Thủy liệu là một một phương pháp làm giảm đau tự nhiên bằng nước có từ thời La Mã cổ đại. Việc điều trị được thực hiện bằng cách sử dụng nước tắm khoáng chất hoặc nước nóng. Nước khoáng, thường được dùng dưới dạng của khoáng chất ma-giê sunfat hay còn gọi là muối Epsom, vốn có khả năng làm mềm các cơ. Cả ma-giê và sunfat đều là những khoáng chất dễ được hấp thu qua da. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy lượng ma-giê trong cơ thể sẽ tăng lên sau khi tắm bằng loại nước có chứa muối Epsom. Ngoài ra, phương pháp thủy liệu còn có thể làm tăng sự tuần hoàn máu, giảm viêm.

Liệu pháp nam châm

Đây là một phương pháp chữa đau tự nhiên sử dụng những dải nam châm cho mục đích chữa bệnh. Liệu pháp nam châm có thể kích thích quá trình làm lành vết thương và có tác động đến chất lượng của giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Virginia, Hoa Kỳ đã chứng minh được rằng sức mạnh của các dải nam châm chính là khả năng làm giảm sưng đau nếu chúng được áp lên vùng bị đau sau khi khu vực đó bị tổn thương. Tình trạng sưng tấy về cơ bản xuất phát từ sự giãn nở của các mạch máu và nam châm được cho là có tác dụng hạn chế sự lưu thông của máu đến những khu vực bị tổn thương.

 
Thở thư giãn

Thư giãn bằng cách nỗ lực hít thở sâu có thể giúp làm giảm bớt các cơn đau đầu, đau lưng, đau khớp và những cơn đau nhức do bệnh ung thư gây ra. Thở thư giãn làm dịu tinh thần vì vậy những cơn đau trên cơ thể cũng giảm đi. Phương pháp này đơn giản và không tốn chi phí vì bạn có thể áp dụng ở bất kỳ nơi đâu. Hãy thực hiện như sau: đếm từ 1 đến 4 để hít vào thật sâu, cố gắng để đưa không khí vào đầy phổi và đẩy xuống phía dưới để dồn khí ép xuống phía dạ dày. Sau đó, tiếp tục ép khí để chúng di chuyển đến phần cuối xương sườn và cuối cùng là phải đảm bảo cho lồng ngực đầy ắp không khí. Giữ yên trong ba giây rồi thở ra. 


Việc hít thở có thể làm chúng ta xao nhãng cơn đau, vì vậy, chúng được xem là một cách làm giảm đau tự nhiên vô cùng hiệu quả.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: